Cổng thông tin điện tử người khuyết tật Việt Nam

Xem nhiều trong tuần
Tài trợ tiếp lửa
Trái 1
Thăm dò ý kiến

Bạn đã có việc làm?

Thống kê
  • Đang truy cập116
  • Hôm nay39,777
  • Tháng hiện tại602,929
  • Tổng lượt truy cập6,913,497

Bạn đáng giá bao nhiêu? Giá trị của bạn đến thế giới này như thế nào?

Thứ năm - 18/04/2019 21:35
Bạn có bao giờ thắc mắc về giá trị của bản thân không? Đây là bài viết mà tôi nghĩ mọi người nên đọc và sau đó ngẫm nghĩ xem bạn đến thế giới này để làm gì. Ngọc là tìm ta được chính mình và vươn lên. Còn bạn thì sao nào?

Bạn đáng giá bao nhiêu? Giá trị của mỗi người như thế nào khi đến thế giới này?

muoi
Ngoc và bạn bè

Bất kỳ ai sinh ra trong cuộc sống này điều có giá trị ý nghĩa cả đấy, bạn có chịu khó đi tìm hay không mà thôi. Mỗi người điều có những khả năng đặc biệt mà. Ông bà ta thường nói: có tật có tài. Tôi thấy câu nói ấy rất đúng. Tôi sẽ chia sẻ về cô bạn của tôi, bạn có muốn nghe?

Trong một lần tình cờ,tôi gặp lại Ngọc,  một cô gái có vẻ mặt ưa nhìn, làn da ngăm đen và đặc biệt có đôi mắt to tròn và biết nói. Tuy cô bị khuyết tật nhưng cô ấy khá  năng động, náo nhiệt và hòa đồng. Ai gặp cũng đều thấy cô có một nụ cười tỏa nắng. Tôi thấy trong cô có một nguồn năng lượng tích cực mà nó có thể lan tỏa cho những người xung quanh vui vẻ, lạc quan, yêu đời hơn rất nhiều.

Cô có tư duy khá  tốt, nắm bắt nhanh và luôn chịu khó tìm tòi và học hỏi. Nơi nào có cô ấy nơi đó có sức sống và sự vui vẻ. Là bạn cùng lớp thuở ấu thơ của  tôi. Tuổi thơ chúng tôi có nhau. Ký ức chợt ùa về, tôi đã từng chứng kiến cô bạn ấy chiến đấu với bệnh tật như thế nào. Bác sĩ đã từng nói là cô ấy sẽ không bao giờ có thể ngồi dậy và đứng được. Ấy vậy mà không, cô đã ngồi và đi được phần lớn là dựa vào cặp nạng.  Cô ấy tham gia tất cả các trò chơi mặc dù cơ thể khiếm khuyết. Chúng tôi chơi nhảy dây có ấy cũng chơi, chạy đua thì thôi khỏi nói, không chạy được thì cô ấy đi. Không bao giờ bỏ cuộc trong bất kỳ cuộc vui chơi.

Nhưng chẳng hiểu sao có một khoảng thời gian cô ấy trầm lặng hẳn. Hầu như không tiếp xúc với bất kỳ ai. Mỗi lần họp lớp, tôi đến rủ nhưng cô ấy điều tìm đủ mọi cách từ chối. Bọn tôi bắt đầu có khoảng cách. Tôi tìm hiểu và biết được.

Lúc đó cô ấy vừa nghỉ học, khép kín, cứ mãi than thân trách phận,luôn thấy mình đứa vô dụng không có giá trị nào,cuộc sống vô nghĩa. Cảm thấy tự ti về khiếm khuyết của bạn thân.

Lúc ấy, gia đình và bạn bè đã bên cạnh giúp đỡ giúp cô ấy vực dậy. Mọi người sợ cô ấy rảnh rỗi sẽ suy nghĩ và trầm cảm, nên đã khuyên cô ấy nhận trẻ về dạy. Bạn đầu cô đồng ý cho vui thôi, không ngờ cô ấy có khả năng diễn đạt khá tốt. Phương pháp dạy học của cô ấy rất hay. Mọi người tin tưởng và gửi con cho cô ấy. Lớp học của cô ấy khá đông.

Tôi còn được biết: chỉ học trên mạng mà cô ấy có thể may được quần áo.Hiện tại cô đã trở thành thợ may khá giỏi và được rất nhiều người yêu mến.

Cô ấy luôn đấu tranh tư tưởng và cuối cùng cô ấy đã thoát ra được vượt qua số phận và bước tiếp. Cô khá thân thiện vui vẻ luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi họ gặp trở ngại và khó khăn. Nhất là những người cùng cảnh. Cô đã thành lập một câu lạc bộ nhỏ với những bạn cùng hoàn cảnh, để mọi người liên lạc và chia sẻ, rồi cùng nhau tìm ra những phương pháp giải quyết. Cô cùng các bạn đi thăm những mảnh đời bất hạnh.

Cô ấy từng nói tuy mình chẳng giúp gì được nhưng mình muốn chia sẻ tí niềm vui thôi. Giờ đây tôi thấy trong cô ấy có rất nhiều năng lượng tích cực, cô ấy đã không ngừng tìm tòi và học hỏi để phát huy hết khả năng của mình. Cô ấy luôn tự tin, làm những gì mình thích, không phải dò xét với những ánh mắt của tất cả mọi người. Gặp cô ấy bạn sẽ thấy vui vẻ, năng lượng tốt. Cô ấy thật sự đã trưởng thành.
Ngoc của ngày hôm nay
Ngọc của ngày hôm nay

Cô ấy có khả năng thích nghi khá tốt trong mọi môi trường, có sức lan tỏa niềm vui và nghị lực. Cô ấy bảo: cuộc đời này ngắn lắm, cứ vui vẻ mà sống cho thật tốt ngày hôm nay, sống mà đừng cứ mãi nghĩ về quá khứ rồi hối tiếc mà bỏ lỡ mất cơ hội đang trước mắt. Thương được cứ thương. Ngọc đã tìm được giá trị của của bản thân.Giờ đây tôi thấy cô ấy rất có giá trị.

Tác giả bài viết: Ngoc MAm

Nguồn tin:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây