Cổng thông tin điện tử người khuyết tật Việt Nam

Xem nhiều trong tuần
Tài trợ tiếp lửa
Trái 1
Thăm dò ý kiến

Bạn thuộc dạng tật?

Thống kê
  • Đang truy cập120
  • Hôm nay35,198
  • Tháng hiện tại278,495
  • Tổng lượt truy cập6,589,063

Hình ảnh giúp đỡ người khuyết tật

Thứ sáu - 23/03/2018 05:43
Qua những hình ảnh giúp đỡ người khuyết tật ta có thể thấy được người tốt ở khắp nơi. Chúng ta không cần phải tự ti hay mặc cảm vì ta có thể mang lại lợi ích cho xã hội này.

Trong xã hội hiện nay có rất nhiều hoàn cảnh khó khăn khốn khổ do bị bệnh tật, sức khỏe kém, trình độ học vấn thấp nên hầu như cuộc sống bị bế tắt , không có đường giải thoát. Những hoàn cảnh đó rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng và xã hội. Qua hình ảnh giúp đỡ người khuyết tật dưới đây, thì bạn có thể thấy được rằng vẫn còn nhiều người tốt ở khắp nơi.
 

Hình ảnh giúp đỡ người khuyết tật thể hiện người tốt ở khắp mọi nơi 

 
anh nguoi tot o khap moi noi 1
Hình 1 : Hình ảnh giúp đỡ người khuyết tật


Giúp đỡ người khuyết tật có việc làm là cách tốt nhất giúp họ phát triển khả năng thực sự của mình, hòa nhập với xã hội, có thể kiếm tiền để nuôi sống bản thân, giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội. Trong thời gian qua việc làm cho người khuyết tật đã được nhà nước quan tâm, bảo hộ, được quy định cụ thể trong Bộ luật lao động và Luật người khuyết tật.

Nhưng thực tế, chính sách này chưa được áp dụng trong cuộc sống vì xảy ra nhiều vấn đề, vẫn còn nhiều rào cản khiến nhiều người khuyết tật lâm vào cảnh khốn cùng. Không có nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống, phần lớn người khuyết tật có cuộc sống nghèo khổ, phải dựa vào gia đình, trợ cấp xã hội ít ỏi hoặc các tổ chức từ thiện.

Có nhiều người bị câm điếc bẩm sinh, mặc dù đã tốt nghiệp trung cấp kế toán, khá giỏi về chuyên ngành. Nhưng khi nộp đơn xin việc thì công ty không cần kiểm tra trình độ mà khéo từ chối tiếp nhận. Còn nhiều người bị tai nạn trở nên tàn phế đôi chân khi đi tìm việc làm thì họ thấy ngồi xe lăn, không đủ sức khỏe nên không nhận. Mong muốn tìm việc làm để bớt gánh nặng cho gia đình đến bao giờ mới thực hiện được.


Những người khuyết tật phải chịu rất nhiều thiệt thòi và họ đang nỗ lực để thích nghi cũng như hòa nhập vào cộng đồng. Do đó, họ rất cần điểm tựa vững chắc để vượt qua các trở ngại của xã hội. Đặc biệt, người khuyết tật không chỉ là đối tượng cần ưu tiên mà còn là đối tượng đầy tiềm năng.

Việc bạn tuyển người khuyết tật không phải là bạn đang làm từ thiện mà vì năng lực của họ đáp ứng được yêu cầu công việc. Để đảm bảo được những quyền cơ bản của người khuyết tật, thì những quan niệm, rào cản thực sự được xóa bỏ thì cơ hội tiếp cận với việc làm, hòa nhập với cộng đồng của người khuyết tật không còn xa vời nữa. Đó không chỉ là tình thương, mà còn là trách nhiệm của cộng đồng
 
anh nguoi tot o khap moi noi 3
Hình 2: Hình ảnh giúp đỡ người khuyết tật

Song song với những khó khăn thì luôn đồng hành với những tấm lòng vàng.

Nhiều hoạt động giúp đỡ người khuyết tật được tổ chức

Những người khuyết tật tham gia được miễn phí , được vui chơi và nhận nhiều quà trong ngày lễ.
 
anh nguoi tot o khap moi noi 2
Hình 3 : Ảnh tặng quà cho người khuyết tật

Lãnh đạo Hội Bảo trợ NTT&TMC tỉnh cùng các nhà hảo tâm tặng xe lăn cho người khuyết tật, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động thông qua chương trình phối hợp với các cơ quan truyền thông, các tổ chức … tiếp tục truyền sâu rộng pháp luật về người khuyết tật. Góp phần động viên và giúp đỡ người khuyết tật dần ổn định cuộc sống.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây