Cổng thông tin điện tử người khuyết tật Việt Nam

Xem nhiều trong tuần
Tài trợ tiếp lửa
Trái 1
Thăm dò ý kiến

Bạn đã có việc làm?

Thống kê
  • Đang truy cập154
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm153
  • Hôm nay35,198
  • Tháng hiện tại277,722
  • Tổng lượt truy cập6,588,290

Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại

Thứ sáu - 02/02/2018 09:01
Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết, mà là chính ở ý chí. Đây là câu nói hay nhất khi nói về ý chí của con người

Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại không phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết, mà là chính ở ý chí. Đây là câu nói hay nhất khi nói về ý chí của con người
 

8
thành công nằm ở ý chí

Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin về Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết, mà là chính ở ý chí.

Ý chí là khả năng tự xác định mục đích cho hành động và hướng hoạt động của chính mình, khắc phục mọi khó khăn nhằm đạt được mục đích đó.( Sức mạnh của ý chí, Ý chí phấn đấu, Ý chí sắt đá.,...)

Hạnh phúc thật sự chỉ đến khi bạn biết cho đi chứ không phải nắm giữ nó thật chặt. Cho đi để nhận lại được nhiều hơn, lan tỏa những điều tử tế để cho những điều tốt đẹp nhất sẽ đến bên bạn.

Hãy nhìn ra thế giới bên ngoài để thấy rằng bạn vẫn còn hạnh phúc hơn so với những đau khổ mà những người khác đang phải gánh chịu. Vì thế, thay vì than thở hay trách móc số phận, hãy mỉm cười vui vẻ và dũng cảm vượt qua những trắc trở của cuộc đời này.

Một niềm vui sẽ chẳng bao giờ được gọi là tuyệt diệu nếu điều ấy không trở thành một kỉ niệm. Cuộc sống sẽ không bao giờ là bế tắc thật sự hay có khái niệm mất đi tất cả một khi bạn còn có niềm tin với cuộc sống và bản thân.

Sự thay đổi của cuộc sống  là việc không thể tránh khỏi , Việc của chúng ta đơn giản là lựa chọn cách để vượt qua nó. Cho dù hoàn cảnh hiện tại có tồi tệ như thế nào đi nữa, sẽ không có thời điểm nào cho sự bắt đầu tốt hơn là hiện tại.

 Trong bất kì hoàn cảnh nào dù là tồi tệ nhất,đau khổ nhất chúng ta cần phải có niềm tin và ý chí. Niềm tin vào chính mình để có sức mạnh xua tan bất kỳ hoài nghi nào của người khác. Ý chí để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho mỗi người.

Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại

33
Sự khác nhau giữa người thành công và kẻ thất bại
 

Người thành công sẽ có những gì họ muốn, kẻ thất bại  muốn những gì họ không có

Người thành công hiểu rằng, mình có thể học được những thứ gì cần thiết để đạt được những gì mình mong muốn. Họ không lo lắng về những gì người khác nghĩ về mình; chấp nhận sự chỉ trích giống như một phần của cuộc sống.

Kẻ thất bại luôn suy nghĩ tiêu cực về bản thân, họ cho rằng mình có quyền chỉ trích những người có thứ mà mình không có. Họ luôn bận tâm về cái tôi và suy nghĩ của người khác về mình như thế nào.

Người thành công luôn nhận trách nhiệm, kẻ thất bại luôn đóng vai nạn nhân

Người thành công là người có sẽ trách nhiệm, nghĩa là bạn làm mọi việc tốt nhất có thể và tin vào kết quả tốt sẽ đến.

Người thất bại lúc nào cũng ở trạng thái “chuyện gì đến nó sẽ đến”, thiếu ý thức kiểm soát, luôn có cảm giác lo lắng, sợ hãi.

Người thành công tìm đường đi, kẻ thất bại thì tìm lời bao biện

Người thành công khi đối mặt với những khó khăn vẫn có sự tự tin cần thiết để kiên trì và học hỏi thêm những điều mới mẻ hơn, họ tin rằng cuộc sống vẫn luôn tồn tại một con đường nào đó.

Kẻ thất bại khi đối mặt với khó khăn thì họ luôn tìm cho mình những lời bao biện, cho rằng vì mọi chuyện trở nên khó khăn, nên họ không thể thành công được.

Người thành công cuộc luôn muốn người khác cũng thành công. Hay nói cách khác thì người thành công luôn muốn người khác cũng thành công còn người thất bại luôn muốn người khác thất bại.

Người thành công nghe nhiều hơn nói – Kẻ thất bại nói nhiều hơn nghe

Người chiến thắng học cách lắng nghe và rèn luyện thành thạo kỹ năng này.

Kẻ thất bại thì nói không ngừng, họ không để ý xem đã cắt lời người khác bao nhiêu lần, thậm chí, họ thường độc thoại chứ không phải đối thoại.

Người chiến thắng học cách lắng nghe và rèn luyện thành thạo kỹ năng này.

Kẻ thất bại thì nói không ngừng, họ không để ý xem đã cắt lời người khác bao nhiêu lần, thậm chí, họ thường độc thoại chứ không phải đối thoại.

Người thành công ưa hành trình – Người thất bại thích đến đích

Người thành công xây dựng tình bạn – Kẻ thất bại phá hoại tình bạn

Người thành công nghĩ lớn – Kẻ thất bại nông cạn

Người thành công suy nghĩ tập trung – Kẻ thất bại suy nghĩ tản mát

Người thành công suy nghĩ tích cực – Kẻ thất bại sống tiêu cực

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây