Cải xoăn Kale là một loại rau chuyên trồng ở vùng ôn đới. Trong một thời gian dài cải xoăn Kale làm điên đảo biết bao bà nội trợ Mỹ. Vì hình dáng xoăn tít lạ lùng, và công dụng thần kỳ của cải xoăn Kale cho sức khỏe.
1. Cải xoăn Kale chứa ít Calo, giàu chất xơ, và không bao hàm chất béo: Nhắc đến cải xoăn Kale thì phải kể ngay đến lượng chất xơ dồi dào mà loại cải này vốn có. Không những thế cải xoăn Kale còn ít Calo, và không lẫn một chút gì chất béo. Với số liệu cụ thể lần lượt là 36g Calo, 5g chất xơ, 0g chất béo. Rất phù hợp cho người đang ăn kiêng, hoặc muốn giữ một vóc dáng thanh mảnh. Ngoài ra, cải xoăn Kale còn mang trong mình rất nhiều loại vitamin khác nhau, folate và magie,.. hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa.
2. Cải xoăn Kale chứa hàm lượng Sắt cao: Tác dụng thứ hai cải xoăn Kale là hàm lượng Sắt trong cây rất cao. Sắt là một loại nhân tố thiết yếu của cơ thể làm giảm tình trạng thiếu máu, tăng cường sự phát triển của tế bào, tăng cường chức năng gan,… Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng sắt chứa trong cải xoăn Kale còn nhiều hơn cả trong thịt bò. Vì vậy, nếu muốn bổ sung Sắt, bạn hãy nên đưa cải xoăn Kale vào thực đơn của mình!
3. Cải xoăn Kale có hàm lượng lớn vitamin K: Tác dụng thứ 3 của cải xoăn Kale là hàm lượng lớn vitamin K. Vitamin K là một chất giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa sự hình thành của tế bào ung thư. Không chỉ vậy, vitamin K còn duy trì sự chắc khỏe của xương và chống đông máu. Vitamin K còn rất có lợi cho những người bị bệnh Alzheimer.
4. Cải xoăn Kale giúp chống viêm rất tốt: Dùng một cốc nước cải xoăn Kale mỗi ngày như một cách chống viêm hoàn toàn tự nhiên và an toàn cho sức khỏe. Trong một cốc nước cải xoăn Kale có thể chứa tới 10% RDA axit béo omega 3 giúp chống lại chứng viêm khớp, hen suyễn và rối loại tự miễn.
5. Cải xoăn Kale chứa các chất chống oxy hóa mạnh: Trong cải xoăn Kalre chứa rất nhiều chất chống oxy hóa như: carotenoid, flavonoid ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra còn làm tăng lượng sắc tố trên da, bảo vệ da chống lại ánh nắng mặt trời và làm giảm nguy cơ thoái hóa da, giúp trẻ hóa làn da.
6. Cải xoăn Kale giúp hỗ trợ và phòng ngừa các bệnh tim mạch: Một liệu pháp mới giải tỏa lo lắng cho chế độ ăn uống của những người bệnh tim mạch là đây: cải xoăn Kale! Như các chuyên gia đã tính toán, một cốc nước ép cải xoăn cung cấp 10,4% lượng chất xơ cơ thể yêu cầu mỗi ngày, từ đó ngăn ngừa hiện tượng xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
7. Cải xoăn Kale có hàm lượng vitamin A cao nhất trong tất cả loại rau xanh: Vitamin A là loại vitamin rất tốt cho thị lực. Từ trước đến nay chúng ta thường sử dụng những loại thực phẩm chứa nhiều vitamin A như: rau bina, cà rốt, cà chua, thịt bò,… thì nay đã có thêm một loại thực phẩm nữa cung cấp nguồn vitamin A dồi dào đó chính là cải xoăn Kale. Nó đáp ứng khoảng 133% lượng vitamin A mà bạn cần hàng ngày.
8. Cải xoăn Kale chứa nhiều vitamin C hơn cam: Thật đáng ngạc nhiên đúng không! Nhưng đó lại là sự thật về công dụng thần kỳ của cải xoăn Kale. Nếu bạn đã chán ngấy với nguồn vitamin của cam, quýt, hay bưởi,… thì cải xoăn Kale này không phải là lựa chọn tối ưu nhất hay sao!
9. Cải xoăn Kale chứa hàm lượng canxi dồi dào: Canxi giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương và duy trì sự trao đổi chất trong cơ thể. Hàm lượng caxi có trong cải xoăn Kale còn nhiều hơn trong sữa. Chính vì vậy, đừng quên tận dụng công dụng thần kỳ của cải xoăn Kale để nâng cao chất lượng cuộc sống của mình!
10. Cải xoăn Kale giúp thanh lọc cơ thể: Trong cải xoăn chứa nhiều chất xơ, lưu huỳnh rất tốt cho việc giải độc cơ thể và giữ cho gan khỏe mạnh. Mùi vị của cải xoăn Kale rất thanh mát, bạn có thể sử dụng nước ép cải xoăn hoặc làm nước cải xoăn kết hợp với các loại rau củ quả khác để detox cơ thể.
Theo Sói Biển